Hmm là gì?

Hmm là gì? Từ “hmm” trong Tiếng Việt nghĩa là gì? Bạn đang cần tra cứu nghĩa của từ “hmm” trong Từ Điển Tiếng Việt cùng với các mẫu câu tiêu biểu có chứa từ “hmm” như thế nào. Tất cả sẽ có trong nội dung bài viết này.

Nghĩa của từ hmm trong Tiếng Việt

Hmm là một từ cảm thán có nghĩa là hừmm khi diễn đạt bằng tiếng Việt. Đây là cách để thể hiện cùng một cách biểu đạt về ngữ nghĩa. Đặc biệt, càng thêm chữ “m” vào phía sau, bạn sẽ càng thấy được sức biểu cảm và sự nhấn mạnh của những cách diễn đạt ý nghĩa này.

Ví dụ: nếu bạn đang nói chuyện với một cô gái qua tin nhắn và sau đó có một từ khiến cô ấy “hmm” và xuất hiện nhiều chữ “m” đằng sau, điều đó cho thấy mức độ tức giận của cô ấy.

Trong cuộc sống, đôi khi Hmm biểu thị cho tiếng thở dài khi cuộc sống quá khó khăn, thể hiện sự bế tắc, bất lực trước mọi việc.

Khi bạn bế tắc, đối mặt với quá nhiều khó khăn, áp lực khiến bản thân cảm thấy mệt mỏi rã rời, cùng với đó là tiếng thở dài hoặc 1 cái Hmm giúp bản thân cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng hơn.

Ví dụ: Cuối tháng, công ty chậm lương mà bao nhiêu thứ cần phải dùng đến tiền như tiền phòng trọ, tiền sinh hoạt, tiền cưới xin… Hmm mệt mỏi, đau đầu quá!

Đôi khi, có những từ bạn không thích hoặc không muốn nghe, hmm thể hiện thái độ tức giận và khó chịu với người mà bạn đang nói chuyện.

Tùy thuộc vào hoàn cảnh khác nhau mà Hmm cũng có nghĩa là đang suy nghĩ trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Đặt câu với từ hmm

Danh sách các mẫu câu có từ hmm trong bộ Từ Điển Tiếng Việt đang được chúng tôi tổng hợp, cập nhật và sẽ gửi tới tới các bạn sớm nhất.

Các từ liên quan khác

Các từ ghép với từ "hmm"

Từ ghép với từ "hmm"

➥ Xem đầy đủ danh sách từ ghép với từ “hmm“